Cách làm Gà nướng cay - Món ngon dễ làm vị cay thơm đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món gà nướng cay dùng làm món ăn cơm, ăn bún mắm chua ngọt hay làm món nhậu đều ngon. Tỏi ớt thơm và cay nồng quyện trong miếng gà giòn tan, kích thích vị giác cực kì.


Nguyên liệu làm gà nướng cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 5 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng cay

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm gà nướng cay

chuẩn bị 5m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, trút hành, tỏi và ớt vào đảo cho thơm.
Thêm đường và hạt nêm vào, đảo đều cho hạt nêm và đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.
Cho thịt gà vào tô lớn, trút phần hành, tỏi, ớt đã phi thơm vào tô thịt. Đeo găng tay nilon, bóp cho hỗn hợp thấm đều quanh thịt gà. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.
Làm nóng lò ở 230ºC, xếp gà lên khay nướng rồi cho vào lò nướng khoảng 25 phút.
Gà chín xếp ra đĩa, dùng nóng. Ăn kèm rau sống, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Gà nướng cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!