Cách làm gà nướng chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng chanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà nướng chanh sử dụng phần thịt cánh gà, với thịt gà chín dai, thơm, nhiều thịt, ngấm đều các gia vị tẩm ướp. Mùi thơm và vị chua nhẹ của chanh vàng, sẽ khiến món nướng thêm phần nổi bật.


Nguyên liệu làm gà nướng chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Miếng
    • Chanh vàng 1 Trái
    • Cà chua bi 2 Trái
    • Tỏi 5 Tép
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Hạt thì là 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá hương thảo 10 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng chanh

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm gà nướng chanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cà chua bi được làm sạch và cắt đôi. Hãy chắc chắn để sử dụng một quả cà chua nhỏ, không phải là một quả cà chua lớn thay vào đó, nếu không nó sẽ có mùi vị xấu!
Các miếng cánh gà rửa sạch, thấm khô nước, dùng dao khứa vài đường lên cánh gà. Ướp chút muối với tiêu, dùng tay xoa bóp cho ngấm đều, để yên khoảng 5 phút.
Cho cà chua bi, chanh lát và tỏi vào cánh gà, rắc lá hương thảo, hạt thì là. Đặt nó vào giữa lò và đặt nhiệt độ theo các đặc tính của lò nướng của riêng bạn. Khoảng 200 độ C hoặc hơn, nướng trong khỏang 30-40 phút!
Thời gian không nên quá dài, nếu không cánh gà sẽ bị mất nhiều nước kém ngon nhé! Gà nướng chanh đơn giản mà ngon, hứa hẹn sẽ là món ăn hút cơm cho bữa ăn gia đình bạn.
Mách nhỏ
Nếu không dùng cánh gà thì bạn dùng đùi gà cũng rất ngon, khi đó chỉ cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống còn khoảng 210 độ C và thời gian nướng tăng thêm khoảng 10-15 phút bạn nhé!

Hình thực hành món Gà nướng chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!