Cách làm Gà Nướng Chao đậm đà gia vị cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng chao

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà nướng chao béo thơm, thịt gà dai, ngấm gia vị đậm đà, vị chao nồng ấm hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn chính cho những ngày trời lạnh hay các bữa đoàn viên gia đình nhé!


Nguyên liệu làm gà nướng chao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Chao 10 Miếng
    • Chao 10 ml (Nước)
    • Rượu vang 15 ml
    • Mật ong 5 ml
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng chao

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm gà nướng chao

Thực hiện 55m

Thực hiện

Lọc bỏ xương ở phần thịt gà. Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau. Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc nhé! Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới. Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 - 40 phút. Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!
Gà nướng chao béo thơm, thịt gà dai, ngấm gia vị đậm đà, vị chao nồng ấm hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn chính cho những ngày trời lạnh hay các bữa đoàn viên gia đình nhé!

Hình thực hành món Gà nướng chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công