Cách làm Gà nướng kiểu Philippines
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng kiểu Philippines

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Gà nướng kiểu Philippines có tên là Philippines là Lechon Manok – một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nơi đây. Nướng vốn là cách nấu có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng chế biến theo kiểu Philippines.


Nguyên liệu làm gà nướng kiểu philippines

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gà tây 1 Con
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 8 Tép
    • Nước mắm 30 ml
    • Nước cốt tắc 20 ml
    • Muối 5 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Đường vàng 3 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Dầu ăn 15 ml

Cách làm gà nướng kiểu philippines

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Để sơ chế các nguyên liệu, bạn rửa sạch gà rồi để cho thật ráo nước. Trong túi nylon thực phẩm hoặc bát lớn, bạn cho hành băm nhỏ, tỏi, nước mắm, nước tắc, muối, ớt bột, gừng, hạt tiêu, đường vàng và 2-3 cây sả vào với nhau rồi trộn đều lên.
Cho gà vào túi, lắc nhẹ để gia vị thấm đều lên gà. Cho túi gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc tối thiểu 4-6 tiếng để gà ngấm gia vị.

Bạn có thể chuẩn bị từ tối thứ 7 cho bữa trưa chủ nhật là chuẩn nhất nhé!

Vặn lò ở 200°C, lấy túi gà khỏi tủ lạnh, nhồi toàn bộ sả trong hỗn hợp ướp gà và chỗ sả còn lại vào bụng gà. Cho nước ướp gà vào bát, thêm dầu ăn rồi trộn đều. Dùng chổi hoặc găng tay nylon phết/xoa đều ½ chỗ nước ướp lên phần da gà. Cho gà lên giá nướng hoặc xiên vào que nướng trong 1-1.5 giờ.

Bạn có thể dùng lò Halogen hoặc lò nướng bánh nhé!

Trong quá trình nướng gà bạn chú ý quan sát thấy gà đã chín và chuyển màu vàng nâu là món ăn đã hoàn thành. Món ăn này có thể ăn kèm với salad rau củ hay bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh... đều rất ngon miệng.

Hình thực hành món Gà nướng kiểu Philippines

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!