Cách làm gà nướng kiwi
Mục đích Ăn trưa

Gà nướng kiwi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thử đổi món với gà sốt kiwi ngon và lạ miệng nhé. Khá công phu nhưng chắc chắn món ăn tuyệt ngon này sẽ khiến bạn muốn làm thêm nhiều lần nữa đấy. 

Nguyên liệu làm gà nướng kiwi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 500 Gr
    • Kiwi 2 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 50 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cây
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng kiwi

Lò nướng , Khay nướng , Máy xay sinh tố

Cách làm gà nướng kiwi

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Hành rửa sạch, cắt khúc 1cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, cắt hột lựu. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ.
Cho 1/2 hành lá, ớt bột, tiêu, 1/2 mè trắng, tỏi, gừng, kiwi cùng giấm và nước tương vào một tô lớn, trộn đều. Đổ một nửa hỗn hợp nguyên liệu vào túi bọc thực phẩm. Nửa còn lại cho vào tủ lạnh.
Cho cánh gà vào trong túi ướp khoảng 8 tiếng cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Cho cánh gà vào lò nướng, nhiệt độ khoảng 200ºC, nướng khoảng 30 phút. Lật cánh sang mặt còn lại, tiếp tục nướng khoảng 15 phút.
Lấy nửa phần nước gia vị trong tủ lạnh cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho vào chảo nấu cho đến khi sánh lại thành nước sốt.
Lấy cánh gà ra khỏi lò nướng, đổ nước sốt lên, trộn đều cho thấm.
Cho gà nướng kiwi ra đĩa, rắc 1/2 hành lá và mè trắng còn lại lên.

Hình thực hành món Gà nướng kiwi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công