Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà nướng mật ong luôn là món ăn ngon không chỉ hút thực khách ở các hàng quán mà còn được ưa chuộng nhiều trong các bữa cơm gia đình. Gà nướng mật ong giòn da, màu bánh mật, thịt chín mềm, ngấm đều gia vị đậm đà, rất hấp dẫn. Nhìn thôi đã muốn thưởng thức rồi! Nếu ngại ăn món gà nướng ngoài hàng quán thì sao bạn không thử tự tay làm ngay món gà nướng mật ong cho riêng gia đình mình nhỉ. Nếu chưa biết cách làm gà nướng thế nào cho ngon lành thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn làm gà nướng mật ong mà mình đã chia sẻ sau đây nhé.


Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 4 Tép
    • Tương cà 3 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đùi gà 500 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng mật ong

Máy xay sinh tố , Bếp than

Cách làm gà nướng mật ong

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm hỗn hợp gia vị ướp gà nướng mật ong: Bóc vỏ tỏi, cắt làm đôi, cho vào máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm) cùng 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối, bật máy và xay nhuyễn.

Bạn có thể sử dụng bột tỏi để thay thế cho tỏi tươi để ướp cho món gà nướng cũng được. Gia vị ướp gà nướng của mình làm có vị mặn ngọt, chua chua hòa quyện vào nhau nhé. Những bạn ăn được cay, có thể thêm chút bột ớt vào tùy theo khẩu vị đấy.

Làm sạch đùi gà, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước rồi cho đùi gà vào túi nilon, đổ hỗn hợp gia vị ướp gà nướng mật ong đã xay vào, xóc đều, ướp khoảng 15 phút.

Nếu muốn gà nướng ngấm đều gia vị đậm đà thì có thể tăng thời gian ướp lên 2-3 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Làm nóng than, xếp đùi gà lên vỉ nướng, nướng chín đều các mặt. Phần nước ướp lâu lâu bạn có thể dùng chổi quết đều lên miếng đùi gà cho ngấm.

Điều chú ý khi làm gà nướng than là lúc mỡ gà chảy xuống than đỏ làm bùng cháy thì bạn cần gắp bớt than khỏi bếp nướng để tránh nhiệt độ cao gây cháy khét nhé. Làm gà nướng bằng than tuy hơi cực một xíu, nhưng đối với những bạn yêu thích nấu nướng thì việc thường xuyên trở từng cái đùi gà trên lửa than, canh chừng lúc nào thấy thịt khô quá thì phết thêm nước sốt giúp vào là một công việc rất thú vị.

Cho đùi gà nướng ra đĩa và ăn cùng với cơm nhé. Thịt gà nướng chín mềm, thấm đậm gia vị ướp, ngon không cưỡng nổi. Để tránh ăn gà nướng bị ngấy mỡ thì bạn nên chủ động chuẩn bị thêm một đĩa dưa món chua ngọt, giòn mát để ăn kèm theo, đảm bảo hoài hòa và ngon số dách luôn đấy.

Tranh thủ lưu lại cách làm gà nướng mật ong với hướng dẫn chi tiết trên đây vào bộ sưu tập món ăn ngon từ gà nướng, để có dịp triển ngay cho bữa tiệc gia đình nhé.

Hình thực hành món Gà nướng mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công