Cách Làm Gà Nướng Rau Củ Sốt Kem Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng rau củ sốt kem

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bao phủ thân gà là lớp da vàng ruộm, căng bóng rất đẹp mắt. Thêm vào đó, món gà nướng còn mang hương vị rất hấp dẫn nhờ các gia vị nướng kèm.


Nguyên liệu làm gà nướng rau củ sốt kem

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Gà ta)
    • Nguyệt quế 10
    • Lá hương thảo 1 Muỗng cà phê
    • Khoai tây 1000 Gr
    • Bông cải xanh 200 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Kem whipping 150 ml
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 3 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • 40 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng rau củ sốt kem

Lò nướng , Khay nướng , Máy xay sinh tố

Cách làm gà nướng rau củ sốt kem

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Gà sau khi rửa sạch, ngâm gà trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó đun sôi một nồi nước, thả gà vào nhúng khoảng 20 giây, vớt gà ra, đợi nước sôi thì nhúng gà lần thứ 2.

Mục đích của việc ngâm nước cũng như chần gà là để giúp da gà được săn lại, giữ được nước bên trong nên sau khi nướng thịt gà ăn mềm, ngọt mà không bị khô.

Khoai tây rửa thật sạch phần vỏ, rồi bổ làm tư (giữ nguyên vỏ). Dùng chính nồi nước chần gà để luộc khoai tây. Đun sôi nước rồi thả khoai vào, đợi nước sôi trở lại thì đun thêm khoảng 1 phút thì vớt khoai ra cho ráo nước.
Xoa đều 5g bơ khắp phần da gà trong khoảng 5 phút. Xoa 1/2 muỗng cà phê muối vào phía trong bụng gà, sau đó nhét hành tím, tỏi, lá nguyệt quế và hương thảo vào. Xếp khoai vào khay nướng, đặt gà vào giữa các miếng khoai, phết 10g bơ vào khoai tây rồi đem nướng ở mức 160 độ C trong 10 phút. Sau đó, giảm xuống 100 độ C nướng trong 40 phút. Cuối cùng tăng lên 220 độ C, nướng thêm mỗi mặt gà 7 phút nữa.
Gọt vỏ cà rốt, cắt thành các khúc ngắn cỡ ngón tay, dùng dao tỉa thành những miếng hình con thoi, rồi luộc chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh. Phần cà rốt vụn các bạn để riêng.
Bỏ phần vụn cà rốt vào nồi, thêm nước sâm sấp rồi đun chín. Khi cà rốt chín cũng là khi nước đã cạn, bỏ vào nồi chừng 10g bơ cùng 1/2 muỗng cà phê muối xào cà rốt cho thơm. Sau đó đổ kem tươi vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp.
Xay nhuyễn hỗn hợp cà rốt và kem tươi để tạo thành sốt ăn cùng với gà. Bông cải xanh rửa cắt thành những miếng vừa ăn, thả vào nước sôi chần sơ rồi vớt ra ngâm ngay nước lạnh để giữ nguyên màu xanh và độ giòn.
Đảo sơ cà rốt và bông cải xanh, cà rốt với 5g bơ, hạt nêm, tiêu để rau củ có độ chín tới và thấm đều gia vị.
Gà chín lấy gà ra khỏi lò nướng, để gà nghỉ 3 phút rồi chắt lấy phần nước trong bụng gà, hòa cùng với 10g bơ còn lại.
Bày gà ra đĩa, xếp khoai tây, bông cải xanh và cà rốt xung quanh. Rưới phần nước nướng gà lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Gà nướng rau củ sốt kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công