Cách Làm Gà Nướng Sả Ớt Siêu Ngon, Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng sả ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm gà nướng sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 500 Gr
    • Sả 3 Muỗng canh (Băm)
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng sả ớt

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm gà nướng sả ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Cánh gà mua về rửa sạch, dùng dao khía vài đường lên mình cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị. Sả băm cho ra chén.
Tiếp theo đó cho cánh gà vào nồi nước sôi, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Thực hiện

Trộn lẫn sả, hành tím băm, tỏi băm, tương ớt, muối, mật ong, hạt nêm. Tay đeo găng tay trộn lẫn hỗn hợp gia vị vào cánh gà, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng từ 4-5 tiếng hoặc ướp qua đêm.
Cánh gà sau khi ướp cho vào khay nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 30-45 phút đến khi cánh gà và sả chín vàng, thỉnh thoảng phết hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt cánh gà để không bị khô.
Cánh gà chín lấy ra dùng nóng với dưa leo và cơm trắng.

Hình thực hành món Gà nướng sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công