Cách Làm Gà Nướng Sốt Cam Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng sốt cam

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã bao giờ từng kết hợp hoa quả với thịt để tạo nên một món ăn thật hấp dẫn chưa? Với vị chua ngọt đặc trưng của cam, khi kết hợp cùng vị dai, thơm ngon của thịt gà, thêm màu sắc bắt mắt, đây sẽ là món ăn độc đáo khó cưỡng để thay đổi khẩu vị của bữa ăn, giúp cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu làm gà nướng sốt cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 300 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Nước cốt cam 2 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống, dưa leo ăn kèm.

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng sốt cam

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm gà nướng sốt cam

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Làm sạch đùi gà bằng muối và rửa kĩ lại bằng nước, sau đó lau khô. Cho các gia vị tẩm ướp gồm: 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 nửa muỗng canh hạt tiêu vào trong 1 cái chén rồi trộn thật đều. Sau đó, cho tất cả các gia vị vào 1 cái bát con, đổ vào đùi gà và trộn đều lên để ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Khi đã ướp xong phần thịt gà, bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C trước 10 phút để cho lò nóng. Sau đó bạn hãy xếp gà ra khay và lót giấy bạc ở dưới rồi cho gà vào ngăn giữa nướng khoảng 15 phút.
Khi nướng qua 15 phút thì bạn hãy hạ nhiệt độ trong lò nướng xuống còn 200 độ C. Trộn sốt gồm: 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước ép từ cam, 1 nửa muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sốt cà chua đổ tất cả vào cái bát trộn đều. Trước khi hạ, bạn hãy lấy khay gà nướng trong lò ra quết 1 lớp hỗn hợp. Bạn hãy quết thật đều ở bên trên và bên dưới đùi gà để cho đùi gà vàng đều.
Sau đó cho gà vào trong lò nướng để nướng thêm 7 phút rồi thì lấy ra và quết thêm 1 lớp hỗn hợp cam, mật ong nữa rồi cho gà vào trong lò nướng tiếp. Khi thưởng thức thì các bạn hãy ăn kèm cùng với rau sống và dưa leo để tăng thêm hương vị của món ăn.

Để gà nướng ăn ngon và giòn hơn thì các bạn hãy quết 3 – 4 lần hỗn hợp mật ong lên đùi gà để nướng đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng da giòn thì tắt lò và lấy gà ra.

Hình thực hành món Gà nướng sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công