Cách làm Gà Nướng Sốt Sữa Chua lạ miệng cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng sốt sữa chua

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Những xiên gà nướng bắt mắt kết hợp với món nước sốt sữa chua sẽ khiến bạn mê ngay cho mà xem. Làm món ăn gia đình hoặc món cho bữa tiệc nho nhỏ cuối tuần cũng được nhé!


Nguyên liệu làm gà nướng sốt sữa chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr (Ức gà)
    • Dầu olive 20 ml
    • Hành tây 1 Củ (Tím)
    • Ớt chuông 2 Trái (Vàng)
    • Cà chua bi 20 Trái
    • Sữa chua 1
    • Mè trắng 20 Gr (Rang)
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Lá bạc hà 5 Gr
    • Bột thì là 1 Muỗng cà phê
    • Vỏ chanh 1 Lát
    • Bột mùi (bột ngò) 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng sốt sữa chua

Máy xay sinh tố , Bếp than

Cách làm gà nướng sốt sữa chua

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Đầu tiên, trộn đều các gia vị để ướp gà: 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 muỗng cà phê bột mùi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê.

Nếu thích ăn cay hơn, thì có thể cho thêm ớt bột vào nhé!

Thịt ứ gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với phần gia vị đã trộn ở trên cùng với 5 ml dầu ôliu. Sau đó, bọc lại và cất trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Băm nhỏ lá bạc hà, tỏi và vỏ chanh. Cắt hành tây tím, ớt chuông vàng và cà chua bi thành những miếng vừa ăn.

Thực hiện

Để làm sốt Tahini: cho 30g hạt mè trắng đã rang vàng cùng với 10ml dầu ôliu vào xay đều cho đến khi nhuyễn.
Trộn 1 hũ sữa chua, sốt Tahini, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh và lá bạc hà với nhau, sau đó bọc lại và cất vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Xiên thịt gà và các loại rau củ theo thứ tự tùy thích. Quết một lớp mỏng dầu ôliu lên trên các xiên thịt.
Nướng các xiên thịt gà trên bếp than trong 10 phút cho đến khi thấy chín vàng đều là được.

Lưu ý thường xuyên lật mặt xiên thịt để tránh bị cháy nhé!

Khi ăn để xiên thịt nướng lên đĩa rồi rưới nước sốt lên trên nhé!

Hình thực hành món Gà nướng sốt sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công