Cách Làm Gà Nướng Với Chao Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng với chao

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Màu chao hơi đỏ cùng hương vị hơi nồng đem đến cho bạn nguyên liệu ướp thịt gà rất lý tưởng. Chắc chắn món thịt nướng của bạn sẽ lạ miệng thơm ngon và hấp dẫn vô cùng đấy!


Nguyên liệu làm gà nướng với chao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Kg (Đùi và cánh)
    • Chao 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Mật ong 120 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 60 ml
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà nướng với chao

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm gà nướng với chao

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.
Trong 1 tô lớn, trộn đều hành tím băm và tỏi băm với 1 muỗng canh chao, 1 muỗng canh bột bắp, 120ml mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 60ml nước tương, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh dầu mè.
Phết đều hỗn hợp vừa pha lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.

Hình thực hành món Gà nướng với chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công