Cách Làm Gà Nướng - Xôi Đậu Biếc | Ngon, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Gà nướng xôi đậu biếc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Xôi hoa đậu biếc nấu nồi cơm điện ăn kèm gà nướng rất ngon.


Nguyên liệu làm gà nướng xôi đậu biếc

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hoa đậu biếc 25 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr

Cách làm gà nướng xôi đậu biếc

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch đùi gà để ráo, dùng dao khứa vài đường cho dễ thấm gia vị. Cho tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, nước tương, mật ong, hạt nêm, ớt bột vào chén khuấy đều rồi đổ vô ướp gà, mang găng tay chà gia vị lên đùi gà cho thấm rồi để khoảng 1-2 giờ.
Hoa đậu biếc rửa sạch, nấu sôi 1 lít nước thả hoa đậu biếc vô nấu cho ra màu rồi vớt hoa ra. Nếp vo sạch đổ vô nước hoa đậu biếc đang sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vô. Dùng đũa khuấy đều rồi đậy nắp, thỉnh thoảng mở nắp ra xới kiểm tra xem xôi chín chưa. Kiểm tra xôi chín cho cốt dừa vô trộn đều bật nồi cơm điện chế độ cook đến khi nút nhảy lên là được.
Làm nóng lò 200° 10 phút, xếp gà vô khay nướng, cho khay vô rảnh giữa nướng 30 phút rồi đưa lên rãnh trên cùng nướng thêm 10 phút là gà chín. Gà chín, xôi chín giờ chỉ việc bày lên mâm và thưởng thức. * Lưu ý : sốt ướp gà đem nấu sôi nếm vừa ăn để chấm xôi cũng sẽ ngon.

Hình thực hành món Gà nướng xôi đậu biếc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công