Cách Làm Gà Om Dầu Mè Thơm Ngon Hấp Dẫn Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Gà om dầu mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà chín mềm, thơm mùi gừng và dầu mè, là món ăn đơn giản và nhanh gọn, rất phù hợp với tiết trời mùa thu. Bữa tối đổi món gà om dầu mè cho gia đình thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm gà om dầu mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Gừng 5 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Hạt tiêu 3 Gr (Tiêu sọ)
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Rang)

Cách làm gà om dầu mè

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt đùi gà lọc bỏ xương, lấy thịt rồi cắt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu mè trong chảo. Cho tỏi băm, gừng cắt sợi vào đảo đến khi dậy mùi thơm.
Cho thịt gà vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 15-20 giây. Cho nước tương, dầu hào, rượu trắng, tiêu sọ vào đảo đều đến khi thịt gà chín được khoảng 70%. Thêm 1 chén nước. Để lửa nhỏ om thịt gà đến khi chín mềm, nước sốt đặc lại.
Múc gà om dầu mè ra chén/đĩa, rắc thêm mè trắng rang lên trên mặt. Ăn với cơm nóng ngon tuyệt.

Hình thực hành món Gà om dầu mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công