Cách Làm Gà Om Nấm Thơm Lừng Ngon Miệng Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà om nấm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Gà om nấm mèo ăn vào sần sật. Thịt gà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nấm hương và màu sắc của cà rốt rất hấp dẫn, món ăn lại đơn giản và dễ làm rất phù hợp với bữa ăn gia đình.


Nguyên liệu làm gà om nấm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 750 Gr
    • Nấm mèo 40 Gr (Khô)
    • Gừng 30 Gr (Non)
    • Rượu trắng 200 ml
    • Dầu mè 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà om nấm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Thịt gà rửa sạch, cắt thánh miếng vừa ăn.
Đặt chảo lên bếp đun cùng 3 muỗng canh dầu mè, sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng nấm mèo đã thái sợi vào đảo đều.
Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho 1 muỗng cà phê muối, 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, cho lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút.

Lượng muối các bạn có thể tăng giảm tùy khẩu vị nhé!

Cuối cùng rót 100ml rượu nếp còn lại vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành!
Cho thịt gà om nấm mèo ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé! Món ăn này cực hấp dẫn, thịt gà thấm đều hương vị của gừng càng giúp món ăn thêm nổi bật.

Hình thực hành món Gà om nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công