Cách làm gà om rau củ nấm đông cô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Gà om rau củ nấm đông cô

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà om rau củ nấm đông cô là món ăn ngon miệng. Không chỉ được thưởng thức hương vị thịt gà chín dai béo, mà còn có rau củ chín mềm, thêm vị cay thơm đặc trưng của ớt sừng nữa. Món ngon dinh dưỡng này sẵn sàng chinh phục bữa cơm ngày lạnh.


Nguyên liệu làm gà om rau củ nấm đông cô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Nấm đông cô 10 Cái
    • Cà rốt 2 Củ
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Khoai tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu vang 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 20 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà om rau củ nấm đông cô

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Đùi gà chặt miếng nhỏ, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Hành boa rô, gừng, cà rốt, khoai tây, ớt sừng thái nhỏ vừa ăn.
Xào thơm gừng và tiêu hạt với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành boa rô, thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại.
Khi thịt gà chín săn lại thì thêm vào 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thịt ngấm rồi đổ nước vào xâm xấp. Thêm nấm đông cô vào đun sôi khoảng 10-15 phút.
Sau đó thêm vào khoai tây, cà rốt, tỏi, đậy nấp đun cho rau củ chín mềm. Cuối cùng cho ớt sừng vào, xào cho ớt chín tới là được.
Vậy là món gà om rau củ nấm đông cô đã hoàn tất rồi nhé! Do những ngày mùa đông thời tiết lạnh nên mình muốn làm món ăn cay và dinh dưỡng để giúp cả nhà chống chọi lại cái lạnh một cách tốt nhất.

Hình thực hành món Gà om rau củ nấm đông cô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!