Cách Làm Gà Om Xì Dầu Đổi Vị Cực Kỳ Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Gà om xì dầu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần đùi gà và một số gia vị có sẵn là bạn đã đủ để có một nồi gà om ngon rồi đấy! Vậy cùng vào bếp trổ tài nấu món gà om xì dầu thôi nào.


Nguyên liệu làm gà om xì dầu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng 4 Lát
    • Hành lá 2 Cây
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 15 Gr
    • Mạch nha 1 Muỗng canh

Cách làm gà om xì dầu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, cắt hành lá thành từng khúc dài. Cho tất cả các nguyên liệu hành lá, gừng cắt lát, hành tím băm vào nồi.
Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường và 1 muỗng canh mạch nha vào.

Chú ý không nên cho nhiều nước quá, gà sẽ không được ánh nâu đẹp mắt.

Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đùi gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8 phút.
Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
Khi ăn, nhớ cắt thịt gà thành miếng rồi rưới nước sốt trên thêm màu bắt mắt nhé!

Hình thực hành món Gà om xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công