Cách làm Gà Quay Bằng Chảo cực thơm ngon, rất tiện lợi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Quay

Gà quay bằng chảo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Gà quay làm món ăn quen thuộc, nhưng mà gà quay bằng chảo bạn đã thử ăn và đặc biệt hơn là bạn đã chế biến chưa? Cùng thử sức quay gà bằng chảo với công thức này nhé!


Nguyên liệu làm gà quay bằng chảo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 6 Cái
    • Hành tím 4 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cây
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 500 ml
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm gà quay bằng chảo

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gà để miếng to, rửa với nước pha muối, sau đó rửa nước lạnh thật sạch. Để ráo. Tỏi, hành tím, đầu hành trắng, tiêu cho vào cối giã nhỏ.

Thường các nguyên liệu tỏi, hành tím, đầu hành trắng, tiêu giả nhỏ ướp thơm hơn là băm.

Cho thịt gà, tỏi hành giã nhỏ, các gia vị nước tương, muối, hạt nêm, đường cho hết vào thau trộn đều. Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.

Thực hiện

Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ cho phần có da xuống trước).
Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tuơi, nước hành tỏi ướp thịt vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.
Xếp xà lách ra đĩa, cho từng miếng gà lên xà lách, trang trí hoa cà chua và vài miếng dưa leo cho đẹp.

Hình thực hành món Gà quay bằng chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công