Cách làm gà que chấm phô mai
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Gà que chấm phô mai

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đặc điểm của những món ăn hình que là rất dễ cầm, và thường luôn đi kèm với một phần sốt rất ngon. Thịt gà que có một lợi thế so với phô mai que là rán không sợ bị chảy phô mai ra ngoài, nguyên liệu cũng dễ mua nữa. Nào ta cùng vào bếp để đãi cả nhà những que gà chấm phô mai béo ngậy, ngon độc đáo này nhé!


Nguyên liệu làm gà que chấm phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 400 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột chiên xù 200 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 400 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 200 ml
    • Bột bắp 15 Gr
    • Phô mai 1 Miếng (Cheddar)

Cách làm gà que chấm phô mai

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài. Cho thịt vào tô, thêm muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Cho bột mì, lòng đỏ trứng gà, bột chiên xù ra 3 dĩa riêng. Lần lượt lăn từng miếng gà qua dĩa bột mì sau đó tới dĩa lòng đỏ trứng gà và cuối cùng lăn qua dĩa bột chiên xù.
Đun sẵn dầu ăn trong chảo cho nóng. Cho gà que vào chiên cho vàng đều sau đó gắp ra để cho ráo dầu.
Tiếp theo là làm sốt phô mai. Bạn cho sữa tươi vào nồi đun ở lửa nhỏ. Khi sữa nóng cho miếng phô mai cheddar và bột ngô (bột bắp) vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu vàng kẹo.
Cuối cùng, sắp xếp những que gà vào dĩa cùng chén nước sốt phô mai bên cạnh. Gà que chiên xù với thịt ức gà ít mỡ, chiên chín vàng giòn, béo thơm hấp dẫn. Có thể chấm tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều ngon.

Hình thực hành món Gà que chấm phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!