Cách Làm Gà Ram Gừng Đơn Giản, Vị Đậm Đà Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Gà ram gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa tối gia đình, bạn hãy thử chế biến món gà ram gừng này xem sao nhé! Thịt gà mềm, thấm đậm gia vị. Thêm chút cay cay, thơm thơm của gừng vô cùng ngon miệng.


Nguyên liệu làm gà ram gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà ram gừng

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2 cho ra đĩa.
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gừng, ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn vào, đảo đều cho đường chuyển qua màu vàng. Cho gừng còn lại vào.
Cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt chín, gà săn lại. Đổ 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Tắt bếp, múc thịt ra đĩa. Nhanh tay dùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Gà ram gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công