Cách làm Gà Ram Lá Chanh thơm lừng, đãi cả nhà rất tuyệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Gà ram lá chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gắp một miếng thịt gà ram lá chanh ăn cùng cơm trắng chắc hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương vị đậm đà của món ăn này. Vị ngọt của thịt gà thấm đẫm những gia vị cay nồng, hấp dẫn mà đặc trưng của miền Trung.


Nguyên liệu làm gà ram lá chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Lá chanh 15 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà ram lá chanh

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Lá chanh chia đôi, một nửa xé vào nồi gà, một nửa cắt nhỏ để nêm sau.
Cho hành tím giã nhuyễn, mắm tôm, muối, tiêu, ớt bột, bột ngọt vào ướp với gà. Trộn đều, để 30 phút trước khi nấu cho gia vị ngấm.
Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Khi gà gần chín thì đổ khoảng ½ chén nước vào nồi.
Đậy nắp vung lại và cho lửa nhỏ. Gà chín mềm thì tắt lửa, nêm lá chanh cắt nhỏ vào.
Múc gà ram lá chanh ra tô/chén, ăn cùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Gà ram lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công