Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Gà rán sốt cay

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là một “fan cuồng” của món gà rán thì hẳn sẽ không thể bỏ qua gà rán xốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc cực kì hấp dẫn này! Miếng gà với lớp vỏ giòn rộp, phần thịt nóng hổi và lớp áo sốt sền sệt siêu ngon lành. Bạn không cần phải chấm thêm bất kì loại nước chấm hay nước sốt nào cả bởi các miếng gà đã quyện đều gia vị thật đậm đà, thấm tháp ngon bá cháy rồi!


Nguyên liệu làm gà rán sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Kg
    • Sữa tươi 500 ml
    • Đậu phộng 45 Gr
    • Bột gạo 70 Gr
    • Bột khoai tây 70 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 6 Muỗng canh (Gochujang)
    • Đường nâu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tương cà 6 Muỗng canh
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tây 2 Muỗng canh (Băm nhỏ)
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà rán sốt cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên thịt gà chặt khúc vừa ăn sau đó ngâm vào sữa trong khoảng 20 phút. Rửa lại thịt gà với nước lã sau đó ướp với 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu cùng với 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ trong vòng 30 phút.
Trộn các nguyên liệu phần hỗn hợp bột phủ sau đó cho thịt gà vào xóc đều. Bắc chảo thật ngập dầu, khi dầu đã nóng đều thì cho gà vào rán. Khi lớp vỏ vàng đều thì thịt gà đã chín, các bạn gắp ra, để ráo dầu nhé!
Trộn các nguyên liệu phần hỗn hợp gia vị vào với nhau. Bắc hỗn hợp gia vị lên bếp đều ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Cuối cùng bạn cho thịt gà rán vào trộn đều với hỗn hợp nước xốt ở lửa vừa. Khi nước xốt đã quyện đều vào gà thì tắt lửa, rắc đậu phộng lên và thưởng thức!

Hình thực hành món Gà rán sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công