Cách Làm Gà Rang Lá Gừng Đơn Giản Vị Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Gà rang lá gừng

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà rang gừng, gà kho gừng... Mấy món này quá quen thuộc với chúng ta, nhưng đã bao giờ bạn thử chế biến món gà rang lá gừng? Cùng tham khảo nhé!


Nguyên liệu làm gà rang lá gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Lá gừng 15 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm gà rang lá gừng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Lá gừng rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Củ gừng bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Ớt tươi cắt nhỏ. Sả và tỏi cũng băm nhỏ.

Thực hiện

Ướp gà với 1/2 số sả băm, 1/2 số tỏi băm, gừng cắt lát, ớt cắt nhỏ, ớt bột, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
Phi thơm tỏi và sả trong chảo dầu, cho gà vào rang săn. Để lửa nhỏ cho gà thấm và chín đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khi gà chín, cho lá gừng vào rang khoảng 1-2 phút, tắt bếp. Dùng nóng rất thơm ngon.

Hình thực hành món Gà rang lá gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công