Cách Làm Gà Rang Lá Lốt Thơm Hương Vị Đặc Trưng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Gà rang lá lốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không quá cầu kỳ, thịt gà thấm, thoang thoảng mùi thơm của lá lốt và dùng làm món ăn mặn với cơm sẽ rất tuyệt vời.


Nguyên liệu làm gà rang lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Lá lốt 30 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà rang lá lốt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi ướp với tiêu, muối, hành tím cắt mỏng khoảng 10 phút. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đùi gà vào, chiên sơ qua đến khi vàng đều 2 mặt. Gắp đùi gà ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi băm với ớt bột, đảo đều như hình bên.
Cho đùi gà vào, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm, nấu thêm khoảng 5 phút rồi thêm lá lốt vào, đảo đều.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nè! Mùi thơm của lá lốt và mềm, ngọt của gà rất ngon. Cho thêm ớt nếu muốn dùng cay nhé.

Hình thực hành món Gà rang lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công