Cách làm gà rim gừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Gà rim gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà khi rim cùng gừng mang đến vị ngon khó cưỡng vì nhờ gừng giúp thịt gà mềm hơn, dễ thấm gia vị hơn. Đồng thời vị cay nồng ấm của gừng cũng rất tốt cho dạ dày đó nha. Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với món gà rim gừng này đấy. Đảm bảo dọn đến đâu là hết cơm đến đó.


Nguyên liệu làm gà rim gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 350 Gr
    • Gừng 35 Gr
    • Rượu trắng 10 ml (rượu nấu ăn)
    • Nước tương 20 ml
    • Hắc xì dầu 5 ml
    • Đường phèn 5 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hành lá băm 2 Muỗng cà phê

Cách làm gà rim gừng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Đun nóng chảo với dầu mè, cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào săn lại rồi thêm 10ml rượu nấu ăn, 20ml nước tương, 5ml hắc xì dầu và 5g đường phèn vào đảo đều.
Tiếp đó bạn đổ một lượng nước lọc vào xâm xấp mặt thịt gà rồi đậy nắp và nấu sôi khoảng 15 phút. Nêm chút muối vào và đảo đều, tiếp tục đun đến khi nước cạn hết và bắt đầu sánh lại thì rắc hành lá băm vào là có có thể tắt bếp.
Bày thịt gà rim ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Gà rim gừng có vị đậm đà, từng miếng thịt mềm dai, ngon ngon cùng với gừng cay ấm khiến bạn khó lòng cưỡng lại khi ăn cùng cơm đấy. Nhanh tay lưu lại công thức nhé.

Hình thực hành món Gà rim gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!