Cách Làm Gà Rút Xương Nhồi Thập Cẩm Hấp Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà rút xương nhồi thập cẩm

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà rút xương nhồi thập cẩm vừa ngon vừa mềm, vô cùng thú vị. Cách làm hơi cầu kỳ nhưng đổi lại bạn sẽ có được món ăn mời cả nhà hoặc đãi khách.


Nguyên liệu làm gà rút xương nhồi thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Giò sống 150 Gr
    • Đùi gà 3 Cái
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Trứng bắc thảo 1 Quả
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột hành tây 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà rút xương nhồi thập cẩm

Màng bọc thực phẩm

Cách làm gà rút xương nhồi thập cẩm

chuẩn bị 30m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Cho giò sống, lạp xưởng, trứng vịt muối, trứng bắc thảo ra chén/đĩa. Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương.
Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo đừng để rách da. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.
Sau đó, cho gà vào thau, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Đùi gà lau khô, cắt miếng trộn chung giò sống, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột hành tây, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi. Ướp 30 phút.

Thực hiện

Lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt đùi gà vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng vịt muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, dùng kim có chỉ may khâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.
Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi cắt miếng.

Hình thực hành món Gà rút xương nhồi thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công