Cách làm Gà sốt cam chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà sốt cam chua ngọt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Gà sốt cam chua ngọt rất đơn giản, vừa có thể làm món ăn cơm vừa có thể làm món ngon cuối tuần khi cả nhà sum vầy cùng nhau bên mâm cơm. Từng miếng gà được áo một lớp bột mịn, đem rán giòn tan quyện với nước sốt cam ngọt ngọt, chua chua, đậm đà hương trái cây tự nhiên tạo cảm giác ngon miệng. Các mẹ cũng có thể chế biến món này cho bé nhà mình nhâm nhi ăn vặt cũng tuyệt nữa đó. Hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện ngay cách làm gà sốt cam chua ngọt này nhé.


Nguyên liệu làm gà sốt cam chua ngọt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Bột bắp 1 Chén
    • Bột chiên giòn 1 Chén
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Nước 1 Chén
    • Nước cốt cam 1 Chén
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Vỏ cam 1 Muỗng canh (Bào)
    • Đường nâu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành lá băm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh

Cách làm gà sốt cam chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt gà lọc xương, thái miếng vuông, có thể ướp với chút xíu muối cho ngấm. Đổ bột ra một cái bát, trộn bột bắp với 1/2 muỗng canh muối và ớt bột. Bột chiên giòn cũng đổ ra bát riêng và đập trứng ra một bát khác nữa.
Nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn qua bát bột bắp, nhúng gà trở lại bát trứng rồi tiếp tục tẩm vào bát bột chiên giòn. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho gà đã tẩm bột vào chiên. Để lửa trung bình rán gà chín vàng rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
Làm sốt cam: Đặt chảo hoặc nồi lên bếp, cho nước, nước cam, giấm, đường, 1/2 muỗng canh muối, khuấy đều lên cho đường và muối tan hết. Lượng giấm có thể thêm bớt phụ thuộc vào nước cam chua hay ngọt. Hòa 1 – 2 muỗng bột bắp với chút nước rồi cho từ từ vào chảo sốt, vừa cho vừa khuấy đều theo 1 chiều.
Đun nóng già thì cho vỏ cam, gừng băm vào. Đun tiếp cho sôi. Đun lửa vừa đến khi sốt sánh lại là được. Nêm nếm lại nước sốt cho vừa chua cay mặn ngọt. Tưới nước sốt lên thịt gà. Sắp gà ra đĩa.
Gà chiên làm kiểu này chắc chắn sẽ được lòng cả nhà lắm đấy vì thịt gà vừa mềm vừa ngọt, phần sốt thơm lừng vô cùng hấp dẫn luôn. Bạn rắc hành lá băm rồi ăn ngay lúc còn nóng thì ngon tuyệt nha.

Hình thực hành món Gà sốt cam chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!