Cách Làm Gà Sốt Chanh Dây Nhanh Gọn, Đơn Giản Nhất
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Gà sốt chanh dây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa nóng, ăn đồ chua ngọt lúc nào cùng khiến bữa ăn thêm ngon và lạ miệng hơn. Sẵn đang mùa chanh dây, thử làm món gà sốt chanh dây xem nào. Nghe có vẻ hấp dẫn nhỉ?


Nguyên liệu làm gà sốt chanh dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Chanh dây 2 Trái
    • 30 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gà sốt chanh dây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch, cho vào tô, ướp với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút. Chanh dây cắt làm đôi, múc lấy phần ruột, lọc qua rây lấy nước chanh dây.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đùi gà đã ướp vào, chiên vàng đều 2 mặt như hình bên.
Tiếp theo, cho lần lượt bơ, nước chanh dây cùng gia vị đường trắng, nước mắm vào, nấu nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, chan nước sốt chanh dây lên và dùng với cơm thì ngon tuyệt. Thử làm món này thưởng thức vào những ngày cuối tuần xem sao nhé!

Hình thực hành món Gà sốt chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công