Cách làm Gà Sốt Khoai Tây Kiểu Hàn đổi vị bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Gà sốt khoai tây kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Dakbokkeumtang - gà sốt khoai tây là món ngon cổ truyền của Hàn Quốc, được làm bằng thịt gà, khoai tây với gia vị cay. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực Hàn thì không thể không chế biến món gà sốt khoai tây này nhé!


Nguyên liệu làm gà sốt khoai tây kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Khoai tây 2 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 2 Muỗng cà phê (Trắng)
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Mạch nha 1 Muỗng canh
    • Nước ép táo 30 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà sốt khoai tây kiểu hàn

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Khoai tây gọt bỏ vỏ và bổ theo kích cỡ vừa phải dễ ăn. Sau đó rửa qua bằng nước lạnh 1 lần rồi cho vào rổ để ráo nước. Luộc khoai bằng nước đun sôi pha muối, khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để chín khoảng 2/3.
Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ làm 8. Ớt đỏ khô cắt dài khoảng 2 cm và rũ bỏ hết phần hạt ớt. Hành lá cắt khúc cỡ khoảng 1 cm.

Thực hiện

Sơ chế gà cho thật sạch. Chặt con gà làm đôi rồi chặt thành những miếng to vừa phải.
Ướp thịt gà bằng 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương và rượu vang trắng trong vòng 10 phút.
Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 5 cốc nước rồi cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt gà luộc chín tới, vớt và cho vào một chiếc nồi khác.
Trộn ớt bột, tương ớt, 2 ly nước, sa tế, 2 muỗng cà phê nước tương, tỏi băm, gừng băm, nước ép táo, mạch nha, đường, tiêu. Cho 2/3 lượng hỗn hợp trên vào thịt gà và đảo đều. Mở nắp vung đun bằng mức lửa vừa khoảng 5 phút rồi đậy nắp vung đun khoảng 30 phút.
Cho khoai tây, hành tây, ớt đỏ khô và hành lá vào. Vừa đun vừa múc nước sốt trong nồi đổ lên trên thịt gà và khoai tây cho gia vị ngấm đều.
Đun liu riu bằng lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra chén ăn với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Gà sốt khoai tây kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công