Cách làm Gà Sốt Kiểu Nhật ngon miệng mới lạ tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Gà sốt kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Phá cách một tí với thịt gà trong tử lạnh nhà bạn cùng với món gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà vừa phải, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng bát cơm nóng. Đưa cơm lắm đấy nhé.

Nguyên liệu làm gà sốt kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 15 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 30 ml
    • Đường trắng 15 Gr
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tỏi 2 Tép (băm)
    • Gừng 1 Củ
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm gà sốt kiểu nhật

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng ép lấy nước. Hòa tan bột bắp với chút nước.
Lóc bỏ xương gà, dàn gà ra thớt rồi rắc ít muối, tiêu và rượu lên xoa đều và để gà được ướp một lúc. Sau đó bạn đặt gà lên khăn ăn để thấm ráo bớt nước.
Táo rửa sạch. Cắt nhỏ táo ra thành nhiều lát nhỏ.

Thực hiện

Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, rồi cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu cả hai mặt.
Cho nước tương, rượu, đường, tỏi băm, nước ép gừng vào bát, khuấy đều.
Tận dụng chảo vừa chiên gà, bạn cho nước tương và táo vào đun trên lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.
Sau đó, vớt bỏ táo, đồng thời cho nước bột ngô vào, khuấy đều. Cho gà vào chảo, đảo đều một lúc rồi cho ra đĩa, xắt miếng vừa ăn.

Hình thực hành món Gà sốt kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công