Cách làm Gà Sốt Me đơn giản, hấp dẫn bữa ăn cả gia đình
Mục đích Ăn trưa

Gà sốt me

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cánh gà sốt me giòn tan cùng vị chua chua của nước sốt me, xen lẫn vị cay nhẹ rất thích hợp cho bữa tối cả gia đình quây quần bên nhau. Mọi người sẽ hết lời khen ngợi về món ăn này cho mà xem!

Nguyên liệu làm gà sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Me 20 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm gà sốt me

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, để ráo nước. Me ngâm với nước ấm, dầm nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt me.
Hòa tan bột chiên giòn với 1/2 chén nước, 1 muỗng cà phê ớt bột trong tô. Mè trắng rang qua cho thơm.
Nhúng cánh gà vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu ăn nóng, chiên giòn.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, múc bớt dầu ăn trong chảo ra, cho nước cốt me, đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào, nấu sôi lăn tăn là được.
Cuối cùng, cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều để sốt me ngấm vào thịt. Cho món ăn ra đĩa, rắc mè trắng lên, trang trí ngò rí nếu thích và dùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Gà sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công