Cách Làm Gà Sốt Mè Trắng Đơn Giản, Ăn Cực Thích
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà sốt mè trắng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đùi gà chiên là món ăn chơi ngon lành thì gà sốt mè ăn cùng cơm là ngon bá cháy! Gà mềm ngọt đậm đà vị nước tương quyện lẫn mật ong ăn sẽ đưa cơm lắm đấy!


Nguyên liệu làm gà sốt mè trắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 10 Cái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm gà sốt mè trắng

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm gà sốt mè trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho cánh gà vào tô xóc đều cùng muối, tiêu và bột nở. Sau đó gắp gà ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút thì lật gà, nướng 18-20 phút hay đến khi gà chín là được.
Cho tất cả nguyên liệu phần sốt mè gồm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong vào nồi (trừ mè rang) và bắc lên bếp đảo đều, hỗn hợp sệt lại là được.
Cuối cùng bạn cho thịt gà vào đảo và cho mè rang vào trộn. Khi xốt mè thấm đều vào gà thì tắt lửa và thưởng thức!
Gà mềm ngọt đậm đà vị nước tương quyện lẫn mật ong ăn sẽ đưa cơm lắm đấy!

Hình thực hành món Gà sốt mè trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công