Cách Làm Gà Sốt Nước Tương Ngon Ngọt Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Gà sốt nước tương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nước tương hay còn gọi là xì dầu, là nguyên liệu rất quen thuộc trong những món ăn thường ngày của chúng ta đúng không  nào? Hãy cùng chế biến món gà sốt nước tương, với thịt gà thơm, da gà giòn đậm đà.


Nguyên liệu làm gà sốt nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Gừng băm 3 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà sốt nước tương

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương, để thật ráo nước, sau đó lấy giấy thấm khô. Ướp với 1/2 muỗng cà phê muối.
Hòa tan trong 1 cái chén: 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp (không cho dầu) cho gà vào chiên với lửa vừa, khi da gà vàng giòn thì trở qua mặt kia và tiếp tục ciên cho gà chín. Lúc này mỡ gà sẽ tứa ra, chắt bỏ hết mỡ.
Cho 3 muỗng cà phê gừng băm vào gà cùng chén nước sốt nước tương đã pha ở trên rim cho gà mềm. Khoảng 5 phút cho nước sốt sánh lại là tắt bếp.
Cho ít xà lách ra đĩa. Gà cắt miếng xếp lên. Cuối cùng chan nước sốt còn lại lên gà. Gà sốt nước tương dùng nóng với cơm vừa lạ vừa ngon.

Hình thực hành món Gà sốt nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công