Cách làm Gà Sốt Ớt Kiểu Hàn đậm đà, thơm ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà sốt ớt kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa thu mát trời, ăn gà chiên sốt ớt mật ong cay cay, giòn giòn nóng hổi còn gì ngon bằng. Món này được xem như món ăn nhanh của xứ Kim chi và thường dùng làm món khai vị.


Nguyên liệu làm gà sốt ớt kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 4 Muỗng cà phê
    • Bột khoai tây 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 2 Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang)

Cách làm gà sốt ớt kiểu hàn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gà làm sạch, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với các gia vị: muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột khoai tây và để ít nhất nửa giờ cho gà thấm.
Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên gà chín vàng. Gà chín, vớt gà ra và dùng giấy thấm bớt dầu trong miếng gà chiên.
Hòa tan các nguyên liệu làm sốt: sốt cà chua, mật ong, tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, bột bắp, giấm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê nước lạnh với nhau rồi đổ vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi và trong là đạt.
Rưới sốt lên gà. Rắc mè trắng rang và dùng ngay khi nóng.

Hình thực hành món Gà sốt ớt kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công