Cách Làm Gà Sốt Vang Thơm Ngon Đưa Cơm Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Gà sốt vang

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Có nhiều công thức cho món gà sốt vang, và đây là công thức tối giản của mình. Không quá phức tạp để có một món ăn ngon cho gia đình.


Nguyên liệu làm gà sốt vang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Khoai tây 10 Củ
    • Cà chua 3 Trái
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Rượu vang 30 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm gà sốt vang

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gà mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho khoai không bị thâm, cắt khoai làm đôi. Cà chua băm nhuyễn.
Ướp gà với tỏi băm,hành tím băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 lượng rượu vang. Để khoảng 1 giờ cho thấm.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thả khoai tây vào chiên cho hơi vàng, vớt ra để ráo dầu. Tiếp cho cho gà vào chảo, xào săn.
Dùng một cái chảo sâu lòng khác, phi thơm tỏi băm rồi trút cà chua vào xào, cho thêm ít nước lọc, 2 muỗng canh sốt cà chua vào cùng.
Sau đó cho tiếp sốt cà chua rồi kế đến là phần gà bên trên.
Gà chín, tiếp tục cho khoai tây vào, nấu lửa riu riu đến khi khoai mềm và nước sền sệt thì nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho 1/2 chỗ rượu vang còn lại vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.
Món này dùng với cơm hay bánh mì đều ngon, có thể chấm muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Gà sốt vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công