Cách Làm Gà Sốt Vang Kiểu Hàn Lạ Vị, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Gà sốt vang kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà sốt vang kiểu Hàn có thể khiến bạn me mẩn bởi thịt gà mềm, ngấm đều gia vị sốt vang, ăn cùng phụ liệu khoai tây bùi bùi. Đây là món ăn nhiều năng lượng thích hợp cho bữa cơm chính của gia đình.


Nguyên liệu làm gà sốt vang kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Khoai tây 2 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 20 ml
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà sốt vang kiểu hàn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hành tây gọt vỏ, cắt nhỏ. Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ để ráo nước, Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, chiên cho miếng thịt gà cháy cạnh rồi để nguyên thịt gà ở trên lửa to và đổ nhanh rượu vào.
Tiếp theo, các bạn cho khoai tây, hành lá cắt nhỏ, gừng và tỏi băm vào đảo đều với thịt gà khoảng 1 phút.
Đổ nước vào ngập thịt gà này. Khi nước sôi thì các bạn nêm thêm 1.5 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước tương và 3 muỗng canh tương ớt vào. Tiếp tục đun ở lửa vừa trong khoảng 40 phút là có thể ăn được.
Cho gà sốt vang ra to và dùng nóng với cơm. Ngoài ra còn có thể dùng chấm ăn cùng bánh mì cũng rất thích hợp cho bữa sáng nữa nhé!

Hình thực hành món Gà sốt vang kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công