Cách làm gà tẩm mè chiên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà tẩm mè chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà tẩm mè chiên khi ăn bạn sẽ thấy phần bột tẩm rất giòn, thơm mùi vừng trong khi phần thịt gà thì lại rất mềm và ẩm. Chấm tương ớt hoặc tương cà nữa thì nó hơi giống kiểu gà rán KFC. Thích hợp làm món khai vị hoặc món nhắm.


Nguyên liệu làm gà tẩm mè chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Miếng
    • Dầu ăn 500 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 5 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Mè trắng 100 Gr

Cách làm gà tẩm mè chiên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch, dùng kéo cắt theo khớp xương để chia một chiếc cánh ra làm 3 phần. Phần cánh giáp với thân: dùng mũi kéo cắt đứt gân kết nối ở khớp xương đầu nhỏ, dồn thịt gà về đầu kia của cánh.
Cho cánh gà đã cắt vào một cái hộp. Hành tỏi băm nhỏ và muối, tiêu cho vào, đảo đều. Đậy nắp hộp và xóc cho cánh gà thấm gia vị. Cất vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.
Gói bột chiên giòn, bạn chia ra làm 3 phần, một phần để khô, hai phần pha nước để được hỗn hợp sệt sệt. Mè trắng xát vỏ(hoặc có thể thay bằng bột chiên xù). Tẩm gà theo thứ tự: bột khô đến bột ướt đến mề rồi chiên ngập dầu. Khi khi thấy miếng gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Sau đó dùng một miếng giấy bạc, bọc kín đầu xương để cầm tay cho sạch sẽ.

Hình thực hành món Gà tẩm mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công