Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Đậu Đen Cực Ngon Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà tần ngải cứu đậu đen

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong những ngày thời tiết thay đổi, hãy tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bằng món gà tần ngải cứu đậu đen này nhé! Một món ăn rất bổ dưỡng đây mà. Chỉ với 45 phút thực hiện cho món ăn.


Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu đậu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái (Gà ta)
    • Lá ngải cứu 200 Gr
    • Đậu đen 50 Gr
    • Nấm hương 150 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà tần ngải cứu đậu đen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu đen rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ cho đậu nở ra hoặc ngâm qua đêm. Rau ngải cứu nhặt lá non, rửa sạch.
Đùi gà rửa sạch, ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho thấm gia vị.
Xếp 1/2 rau ngải cứu xuống đáy nồi. Thêm đùi gà và đậu đen lên trên. Cuối cùng xếp một lớp rau ngải cứu lên trên. Cho nồi gà lên bếp, đun khoảng 3 phút cho gà ra xíu nước.
Đổ lượng nước vào xâm xấp. Cho nấm hương và gừng băm vào. Đun nồi gà sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu cho gà chín mềm khoảng 1 giờ. Khi nồi gà chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Cho món ăn ra tô và thưởng thức. Thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé!

Hình thực hành món Gà tần ngải cứu đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công