Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Đơn Giản Cho Noel
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Gà tây nướng mật

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đêm Giáng Sinh cả nhà quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món gà tây nướng mật thơm lừng thì thật hấp dẫn. Hãy thử làm món này các bạn nhé.


Nguyên liệu làm gà tây nướng mật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gà tây 1 Con
    • Cam 2 Trái
    • Táo 2 Trái
    • 1 Trái
    • Nho 50 Gr
    • Trái mận 50 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Lá hương thảo 15 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Rượu vang 100 ml (Trắng)
    • Mật ong 50 ml
    • Dầu olive 50 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà tây nướng mật

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Gà mổ phía dưới bụng rửa sạch, để ráo. Ướp trong và ngoài gà bằng hỗn hợp lá hương thảo, tỏi, muối, tiêu, đường, hạt nêm để 30 phút cho thấm.
Cam, táo, lê, nho khô, mận khô, hành tây cắt 1 x 1cm. Sau đó ướp cùng nửa lượng vang trắng, cho vào bụng gà. Phết hỗn hợp vang, mật ong và dầu ôliu lên gà.
Cho gà vào lò nướng ở 200oC khoảng 30 phút cho se mặt, sau đó hạ lửa xuống còn 150oC nướng thêm khoảng ba giờ. Trong khi nướng cách khoảng 20 phút phết hỗn hợp vang, mật ong, dầu ôliu lên gà.
Cho gà ra đĩa lớn, trang trí cam, táo, nho, mận xung quanh. Gà tây nướng mật ong ăn kèm với bắp cải muối, khoai tây và bánh mì.

Hình thực hành món Gà tây nướng mật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công