Cách làm Gà Tiềm Ớt Hiểm cay nồng, dậy mùi, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà tiềm ớt hiểm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà tiềm ớt hiểm hay lẩu gà tiềm ớt hiểm là món ăn ngon hấp dẫn cho ngày lạnh. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là gà nguyên con. Gà là loại thực phẩm giàu chất đạm được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như thịt gà chiên, gà luộc, gỏi gà, gà kho… Gà kết hợp với ớt hiểm tạo nên món gà nấu ớt hiểm có hương vị vô cùng kích thích vị giác người ăn. Gà tiềm ớt hiểm này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có tác dụng hữu hiệu trong việc bồi bổ sức khỏe, có sự kết hợp giữa vị dai ngọt của thịt gà cùng vị cay nồng của ớt hiểm. Chính vì thế, nhiều người mong muốn được học cách nấu gà tiềm ớt hiểm hay cách làm lẩu gà ngon ngay tại nhà.


Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Nấm tuyết 400 Gr
    • Nấm đông cô 200 Gr
    • Rau mồng tơi 400 Gr
    • Ớt 200 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước dùng gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 500 Gr

Cách làm gà tiềm ớt hiểm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Làm sạch gà bằng vài lát gừng và nước muối. Rửa gà nhiều lần cho bớt mùi hôi, để nguyên con hoặc chặt khúc nếu thích. Nhặt và rửa sạch rau mồng tơi. Bóc vỏ hành tím, cắt mỏng.
Ngâm nấm tuyết với nước nóng cho nở, sau đó cắt nhỏ nấm. Cắt bỏ gốc nấm đông cô và rửa sạch. Rửa sạch ớt, giữ nguyên trái rồi để ráo. Đây chính là nguyên liệu quan trọng, không thể thiếu của gà tiềm ớt hiểm đấy.

Thực hiện

Chiên gà trên lửa lớn và dầu nóng. Lưu ý, trước khi chiên, bạn nên đâm bể mắt gà để tránh trường hợp khi chiên gà sẽ bị nổ dầu. Việc chiên gà trước khi hầm sẽ giúp thịt gà săn chắc không bị nát khi hầm. Đặc biệt, bạn cũng nên sử dụng dầu đã qua sử dụng 1 lần để tạo được màu đẹp mắt cho gà tiềm ớt hiểm.
Tiếp theo, cho gà đã chiên sơ qua vào nồi cùng 1.5 lít nước dùng gà, hành tím, toàn bộ ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, nấu nhừ cho gà chín, mềm. Bạn cần chú ý, để có món gà tiềm ớt hiểm ngon, bạn không nên đậy nắp vung để nước dùng được trong.

Có thể đun sôi gà, cho vào nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm hơn.

Cách làm lẩu gà ngon: Khi dùng chỉ việc cho rau mồng tơi, nấm tuyết, nấm đông cô vào nồi lẩu. Ăn cùng với bún tươi sẽ ngon tuyệt luôn, một món ăn rất tốt cho sức khỏe phải không nào? Gà tiềm ớt hiểm có nước dùng ngọt thanh, vị cay the hấp dẫn. Gà tiềm ớt hiểm hay lẩu gà tiềm ớt hiểm là món ăn giúp ấm bụng trong những ngày lạnh, thích hợp với các dịp gia đình, bạn bè sum họp. Hi vọng công thức cách nấu gà tiềm ớt hiểm trên có thể giúp bạn có những ngày vui thêm ý nghĩa.

Hình thực hành món Gà tiềm ớt hiểm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công