Cách Làm Gà Tikka Với Bánh Mì Naan, Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Gà tikka với bánh mì Naan

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ khách đó là Tikka. Tikka nghĩa là “cắt”. Thịt gà được cắt miếng nhỏ, lọc hết xương rồi ướp nước sốt. Nước sốt làm từ nhiều loại gia vị bí truyền mà chỉ đầu bếp mới biết, gồm sốt xanh, sốt đỏ, sốt trắng… Tikka mê hoặc tất cả những thực khách ngay cả những vị khách khó tính nhất.


Nguyên liệu làm gà tikka với bánh mì naan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr
    • Bột cà ri 2 Muỗng cà phê (Bột tikka masala)
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê (Paprika)
    • Bột gừng 1 Muỗng cà phê
    • Sữa chua 6 Muỗng canh (Không đường)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Ngò rí 15 Gr
    • Sốt cà chua 400 ml
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Bánh mì 4 Cái (Naan)
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà tikka với bánh mì naan

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch lau khô, cắt thành miếng to cỡ hộp diêm.
Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt thô.

Thực hiện

Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho bột tikka masala và ớt bột paprika lên chảo, rang nhẹ trong vòng 1-2 phút cho bột dậy mùi thì trút vào tô để chuẩn bị ướp gà.
Cho thêm vào tô nước cốt 1/2 trái chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 6 muỗng canh sữa chua không đường và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, cho gà vào ướp ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.
Bắc nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho hành tây vào xào lửa trung bình cho hành mềm rồi cho tiếp 1 muỗng cà phê bột tikka masala, 1 muỗng cà phê ớt bột paprika vào, bột dậy mùi cho tiếp ngò rí và ớt cắt sợi vào.
Khi các nguyên liệu hơi chín thì cho gà đã ướp vào, nấu cho các nguyên liệu rút vào thịt gà, gà săn lại thì cho 400 ml sốt cà chua vào.
Nấu khoảng 5 phút rồi cho 400 ml nước cốt dừa vào, đun lửa liu riu thêm 40 phút cho đến 1 giờ, nêm nếm muối lại theo khẩu vị.
Múc món gà tikka gà ăn với bánh mì Naan Ấn Độ sẽ ngon tuyệt đấy!

Nếu không dùng bánh mì Naan, có thể thay thế bằng bánh mì thường nhé!

Hình thực hành món Gà tikka với bánh mì Naan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công