Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Hột Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà tre hấp muối hột

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Theo fb Lu Thi Diem My chia sẻ, gà hấp muối phải làm gà nhỏ như gà tre thì mới ngon, gà to quá làm ăn hơi ngán nha mọi người. Từng sớ thịt thấm đượm hương sả hương chanh. Đâm muối bột ngọt và ớt hiểm thì có mùi ngon nhất, nặn thêm chanh hay tắc vào chấm là số 1 luôn.


Nguyên liệu làm gà tre hấp muối hột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Gà tre)
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 10 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Lá chanh 6
    • Muối hột 100 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Sả 25 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lá chuối.

Cách làm gà tre hấp muối hột

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gà làm sạch ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ướp ít để gà có vị mặn tí thôi. Củ hành tím và tỏi chọn củ nhỏ mới ngon lột rồi để nguyên củ cho vô bên trong gà, lòng và chân gà cũng bỏ bên trong. Hái vài lá chanh thái sợi bỏ vào lá chanh lấy vừa đủ khoảng 5 6 lá vì để nhiều quá là bị đắng.
Sả cây lột hết phần già để lại phần non (lấy phần non thôi vì lát nước gà thắm hết vô sả ăn ngon lắm) cắt sả làm 2 nhét phần sả màu trắng vô bụng gà.
Muối hột rang xíu rồi đậy nắp hấp khoảng 3 phút để nóng đều, lót lá chuối cho phần sả xanh phía trên vào rồi để gà vào hấp.
Đâm muối bột ngọt và ớt hiểm thì có mùi ngon nhất. Nặn chanh hay tắc và chấm với gà ăn là số 1 luôn nhé!

Hình thực hành món Gà tre hấp muối hột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công