Cách Làm Gà Trộn Dưa Leo Ăn Kiêng Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gà trộn dưa leo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chúng mình thử làm món mới này cho cả nhà chén thôi nào. Gà trộn dưa leo, nghe cái tên là bạn đã mường tượng ra cách làm rồi đúng không, rất đơn giản đấy! Thịt gà ngon ngọt, cộng thêm vị giòn giòn của dưa leo. Quá tuyệt!


Nguyên liệu làm gà trộn dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 500 Gr
    • Thịt gà 360 Gr
    • Rượu Sake 7 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh

Cách làm gà trộn dưa leo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ. Cắt dưa thành các miếng xéo nhỏ.
Thịt gà mua về rửa sạch, cũng cắt thịt gà thành miếng nhỏ.
Cho thịt gà vào nồi, thêm 1/4 chén nước, 2 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh muối.
Đun lửa vừa khoảng 2 phút, rồi đảo đều đun tiếp 2 phút nữa cho chín.
Sau đó, pha chế hỗn hợp nước trộn 1/4 chén xì dầu, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu Mirin, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê rượu sake vào tô hoặc hộp có thể cất được.
Sau đó cho thịt gà vừa nấu chín vào tô/hộp hỗn hợp nước sốt trên. Tiếp đến là dưa leo, đảo đều để ngấm 10 phút là có thể ăn.
Món gà trộn dưa leo thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày ăn dần.

Hình thực hành món Gà trộn dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công