Cách làm Gà Trộn Rau Răm chua ngọt, nồng thơm siêu hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gà trộn rau răm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà trộn rau răm hay gà bóp rau răm là món ngon đãi tiệc, thường dùng làm món khai vị để kích thích sự thèm ăn của thưc khách. Cách làm gà bóp rau răm đơn giản, chỉ cần gà, rau răm, ít hành tây và chanh, ớt là món ăn đã hoàn tất rồi. Cùng làm gà bóp rau răm khai vị cho những bữa tiệc nhẹ cuối tuần thêm phần ngon miệng nhé!


Nguyên liệu làm gà trộn rau răm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Rau răm 20 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm gà trộn rau răm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bóc vỏ hành tây, cắt khoanh mỏng, trộn cùng vài giọt chanh để hành tây dịu lại, bớt hăng. Nhặt sạch rau răm, cắt nhỏ.

Để cắt hành tây không bị cay mắt, bạn nhúng dao vào nước hoặc cho hành tây vào tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi cắt nhé!

Rửa sạch thịt gà bằng nước muối và phèn khoảng 2, 3 lần. Bắt nồi nước lên bếp cho thịt gà vào luộc chín. Sau đó xé sợi, có thể dùng cả xương để làm gà bóp nếu thích.

Chọn gà ngon làm gà bóp rau răm: Thịt có màu hồng tươi, da trắng vàng, không quá xỉn màu và có mùi lạ, bóp nhẹ vào thịt hơi có độ đàn hồi. Bạn có thể chuẩn bị thêm trứng gà non và lòng gà làm gà bóp, để món ăn thêm ngon nhé!

Cách làm gà bóp: Cho thịt gà, rau răm, hành tây vào cùng 1 tô. Nêm cùng một ít muối và tiêu rồi trộn đều. Nếm xem gia vị đã vừa ăn chưa và nêm thêm đến khi thấy hợp khẩu vị.

Để gà bóp rau răm đậm đà, bắt vị hơn, bạn có thể nêm thêm ít đường, bột ngọt và ít giấm rồi trộn đều. Cho gia vị vào từng lần với lượng vừa phải, ăn thử rồi hẳn nêm thêm nữa để tránh trường hợp gà trộn rau răm bị nêm quá tay.

Lấy gà bóp rau răm ra đĩa. Khi ăn thì vắt một ít chanh, cắt ớt trái vào và trộn đều là xong. Như vậy món gà trộn rau răm siêu ngon đã hoàn tất rồi. Cùng làm gà bóp rau răm ngay hôm nay cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Rắc thêm ít đậu phộng giã thô và hành phi lên gà bóp rau răm để món ăn thêm bùi béo và thơm lừng nhé. Trước khi ăn, bạn cho đĩa gà bóp rau răm vào tủ lạnh khoảng 15 - 30 rồi hẳn lấy ra dùng, ăn gà trộn rau răm mát mát cũng rất hấp dẫn và thú vị đó nha!

Hình thực hành món Gà trộn rau răm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công