Cách Làm Gà Ướp Tỏi Gừng Nướng Thơm Ngon Đậm Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà ướp tỏi gừng nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mách bạn công thức pha sốt ướp gà ngon tuyệt mà chẳng khó tẹo nào. Món gà ướp tỏi gừng nướng đơn giản hơn bạn nghĩ nhờ cách làm sốt ướp đơn giản đấy!


Nguyên liệu làm gà ướp tỏi gừng nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Gừng 5 Gr
    • Nước tương 50 ml
    • Dầu olive 50 ml
    • Mật ong 15 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thịt gà 500 Gr (Ức gà)

Dụng cụ thực hiện làm gà ướp tỏi gừng nướng

Máy xay sinh tố

Cách làm gà ướp tỏi gừng nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt ức gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cho tỏi, hành tím và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm 15 ml mật ong vào. Thêm 50 ml nước tương vào hỗn hợp.
Tiếp tục đổ 50 ml dầu ôliu và 15 ml nước cốt chanh vào hỗn hợp.
Tăng thêm hương vị của hỗn hợp sốt bằng 1/2 muỗng cà phê tiêu, tùy theo khẩu vị. Xay nhanh cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau.
Xếp thịt gà vào một tô lớn, sau đó rưới phần sốt vừa làm lên trên và để trong 25-30 phút cho đến khi gia vị ngấm vào thịt.
Sau đó, bật lò nướng và nướng thịt gà trong 6-8 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín hẳn. Sau khi gà chín, mình để nghỉ trong vòng 2-5 phút.
Có thể pha thêm sốt đặc như mayonnaise để ăn kèm với món gà này nhé!

Có thể ăn với salad rau củ đơn giản hoặc ăn kèm với cơm hoặc bún cũng rất ngon nhé!

Hình thực hành món Gà ướp tỏi gừng nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công