Cách Làm Gà Viên Chiên Mè Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Gà viên chiên mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ với một chút biến tấu thôi, bạn đã có món gà viên chiên mè ngọt đậm đà mà lại thơm phức. Các bé sẽ thích mê món ăn bạn làm ra đấy.


Nguyên liệu làm gà viên chiên mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 300 Gr
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Bột năng 25 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm gà viên chiên mè

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt lườn gà rửa sạch, luộc sơ. Lọc lấy phần thịt, cắt thành viên vừa ăn.
Cho gà vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 tiêu, 1/2 ớt bột, 1 muỗng canh mè trắng. Ướp gà trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Trộn bột chiên giòn và bột năng, trứng gà với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 tiêu, 1/2 ớt bột, 1 muỗng canh mè trắng còn lại. Cho khoảng 70ml nước lạnh vào từ từ, khuấy đều cho đến khi bột thành một hỗn hợp đặc vừa phải và mịn.
Cho gà vào hỗn hợp bột, trộn cho bột bám đều miếng gà.
Làm nóng dầu trong chảo, cho gà vào chiên vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Cho gà ra đĩa, dùng nóng. Khi ăn chấm với tương ớt.

Hình thực hành món Gà viên chiên mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công