Cách làm Gà Viên Đậu Hũ Chiên giòn béo, thơm ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà viên đậu hũ chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sự kết hợp hài hòa của gà và đậu hũ sẽ tạo nên cảm giác rất ngon miệng và không bị ngán như những loại gà viên khác.


Nguyên liệu làm gà viên đậu hũ chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 20 Gr
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm gà viên đậu hũ chiên

Máy xay sinh tố

Cách làm gà viên đậu hũ chiên

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Lọc bỏ xương và da rồi cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Cho thịt gà, hành tây, đậu hũ, lòng đỏ trứng, bột mì cùng 1/4 muỗng cà phê muối vào máy và xay thật nhuyễn.
Sau đó, cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước này sẽ giúp cho việc viên thịt gà dễ dàng hơn nhé!

Lần lượt, viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột mì và bột chiên xù.

Nếu không thích dạng viên tròn thì có thể nặn thành dạng que dài giống phô mai que cũng được.

Để chảo dầu nóng rồi cho viên vào chiên vàng. Sau khi chiên xong, cho gà vào giấy khoảng 2 phút cho dầu ăn được thấm hết.

Nên cho nhiều dầu một chút để viên gà được tròn đều.

Bên trong rất mềm và mang mùi thơm đặc trưng của đậu, ăm kèm tương ớt.

Hình thực hành món Gà viên đậu hũ chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công