Cách làm Gà Xào Bắp thơm ngọt, lạ vị cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào bắp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món gà xào bắp có vị ngọt thơm của bắp, đậm đà của thịt gà khiến cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và vui vẻ hơn đấy! Biến tấu món ăn mới để thay đổi khẩu vị ăn của cả nhà nào.


Nguyên liệu làm gà xào bắp

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Dầu ăn 20 ml
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu trắng 80 ml
    • Tỏi 5 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Húng quế 6

Cách làm gà xào bắp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Bắp cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Làm nóng 20ml dầu trong chảo trên bếp, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo cho gà chín chuyển sang màu vàng nhạt.
Thêm gia vị: 30ml nước tương, 80ml rượu vào chảo thịt gà đảo đều cho gà thấm gia vị.
Tiếp theo, cho bắp vào xào, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút cho bắp chín và thịt gà thấm gia vị.

Bạn nên xào bắp sống ngọt ngon hơn bắp luộc với nước sôi.

Sau khi gà và bắp chín. Tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm, múc ra đĩa thưởng thức.

Hình thực hành món Gà xào bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công