Cách làm Gà Xào Bông Cải Trắng đơn giản cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào bông cải trắng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bông cải trắng hoa nở như bông tuyết xốp và ngọt, loại rau này giàu vitamin C, chống lão hóa hiệu quả. Mời các bạn thử một cách kết hợp mới: gà xào bông cải trắng để thay đổi thực đơn.


Nguyên liệu làm gà xào bông cải trắng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Bông cải trắng 500 Gr
    • Nấm hương 20 Cái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà xào bông cải trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gà chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt mỗi cái làm đôi. Bông cải trắng cắt miếng to, rửa sạch, để ráo.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm hương vào xào thơm. 
Tiếp đó cho thịt gà vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm, đậy vung 5-7 phút cho gà chín. 
Nếu thịt gà tiết ra ít nước và chảo bị khô thì cho chút nước vào đun. Khi thịt gà chín thì cho bông cải trắng vào xào cùng. Đảo đều nhẹ nhàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 5 phút nữa cho bông cải trắng chín là được. 
Tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu lên trên.

Hình thực hành món Gà xào bông cải trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công