Cách làm gà xào cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà xào cay vừa mềm vừa thơm, làm lại rất nhanh nên hẳn sẽ được nhiều chị em chọn làm món chính cho những ngày bận rộn. Nếu ăn gà xào cay trong những ngày mưa lạnh thì còn thấy ngon hơn nhiều phần nữa. 


Nguyên liệu làm gà xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng 1 Nhánh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà xào cay

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi xắt sợi.
Thịt gà cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Ướp thịt gà với dầu mè, nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, đường. Trộn đều.
Làm nóng dầu, cho gà vào chiên. Giữ lại phần nước ướp gà. Chiên đến khi gà vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Cho 1 nồi khác lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây vào, sau đó cho thêm tỏi, gừng, ớt vào xào cùng.
Cho gà vào chảo, đảo đều. Cho mè trắng và phần nước ướp gà vào, đảo thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Trình bày gà xào cay ra tô, đĩa. Ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Gà xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!