Cách Làm Gà Xào Đậu Phộng Thơm Ngon, Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào đậu phộng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món gà xào đậu phộng lạ miệng thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm chiều của gia đình bạn! Cùng Cooky chia sẽ công thức gà xào đậu phộng cho các mẹ nội trợ nhé!


Nguyên liệu làm gà xào đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 2 Con (Ức gà)
    • Đậu phộng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái (Khô)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm gà xào đậu phộng

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, cắt hạt lựu. Sau đó ướp với một muỗng cà phê muối, tiêu.
Hành boa rô và ớt rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Pha hỗn hợp sốt: 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh bột bắp, khuấy tan đều.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ đậu phộng vào chiên vàng. Múc ra chén.
Thịt gà sau khi ướp khoảng 10-15 phút thì đem xào sơ bằng chảo vừa chiên đậu xong. Cũng mức ra chén riêng.
Cho một muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm đầu hành boa rô và ớt khô. Sau đó đổ hỗn hợp sốt vào, nấu sôi.
Đổ thịt gà vào nước sốt đang sôi, đảo đều cho thịt gà thấm gia vị.
Thêm phần đậu phộng đã chiên vàng vào. Cuối cùng có thể rắc thêm chút hành boa rô, dùng nóng.

Hình thực hành món Gà xào đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công